Gặp gỡ 2 chủ nhân thường xuyên chụp ảnh đồ ăn trên Instagram

Gặp gỡ 2 chủ nhân thường xuyên chụp ảnh đồ ăn trên Instagram

11/05/16
330

Tài khoản Food Bandits hiện đã có hơn 31.000 lượt theo dõi nhờ phong cách chụp ảnh thức ăn đẹp mê ly.

Nếu bạn thích xem ảnh chụp ẩm thực trên Instagram, chắc hẳn không nên bỏ qua Food Bandits – một tài khoản chuyên về ẩm thực đang nổi như cồn trên Instagram. Được biết, đứng sau những bức ảnh đẹp trong tài khoản này là cặp đôi đến từ Hà Lan: Suus và Johann.

Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 1.

Không chỉ nổi tiếng trên mạng chia sẻ ảnh, Food Bandits còn gặt hái được khá nhiều thành công khi cho ra đời cuốn sách dạy nấu ăn, được mời hợp tác chụp sản phẩm và mở các lớp hướng dẫn. Mới đây, cặp đôi này cũng được tạp chí Vogue tìm đến và làm một buổi phỏng vấn nho nhỏ.

Cơ duyên nào mà hai bạn đã gặp nhau?

Chúng tôi gặp nhau nhờ hai gia đình quen biết và tính đến nay chúng tôi đã 12 năm quen nhau rồi. Trước đây chúng tôi tạo blog riêng, nhưng cách đây 3 năm đã quyết định tạo nên Food Bandits và mọi việc vẫn tiến triển rất tốt đẹp từ trước đến nay. Johann đảm đương phần nấu ăn, chụp ảnh và rửa chén; còn tôi (Suus) lo phần tìm kiếm các công thức mới, trang trí món ăn và làm những công việc còn lại liên quan đến Food Bandits.

Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 2.

Vì sao hai bạn lại có niềm đam mê về chụp ảnh và trang trí món ăn?

Khi Johann và tôi gặp nhau, thực đơn bữa ăn của chúng tôi rất nghèo nàn. Vì vậy chúng tôi quyết định thay đổi thói quen này và mua một vài cuốn sách dạy nấu ăn (đa phần là sách của Nigella Lawson) rồi bắt đầu tự nấu nướng. Chúng tôi cũng mời bạn bè đến nhà ăn tối và kể từ sau đó bắt đầu tự mở công ty làm bánh cupcake. Đó là thời điểm mà món cupcake này đang rất thịnh hành, và chúng tôi quyết định chia sẻ những công thức này với mọi người, từ đó Food Bandits được hình thành. Lúc mới đầu, những món ăn trong đây toàn những món có đường, nhưng khi chúng tôi thay đổi sang ăn kiêng, công thức cũng được biến đổi lại.

Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 3.

Vì sao bạn lại chọn Instagram?

Tôi bắt đầu mở tài khoản Instagram từ cách đây 3 năm. Tôi rất ấn tượng vì sự giản đơn trong trình chụp ảnh cũng như cách ghép filter màu của ứng dụng này. Hơn nữa, Instagram là cả một cộng đồng lớn, bạn có thể gặp những người có chung ý tưởng từ khắp nơi trên thế giới và tìm được rất nhiều niềm cảm hứng nơi đây. Theo tôi, đây là ứng dụng mạng xã hội tuyệt vời nhất.

Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 4.

Hai bạn có thể chia sẻ thêm về phong cách chụp của mình?

Chúng tôi cố gắng để mọi thứ càng đơn giản càng tốt. Về nguồn sáng thì chúng tôi thích dùng ánh sáng ban ngày, còn bàn để thức ăn thì sử dụng bàn cẩm thạch. Thường tôi sẽ có ý tưởng về bức ảnh trong đầu và rồi Johann sẽ làm theo công thức. Tôi sắp xếp dĩa và trang trí mọi thứ xung quanh, còn Johann sẽ chụp ảnh. Trung bình chúng tôi chỉ tốn khoảng 20 phút để chụp vài tấm ảnh. Nhiều người nghĩ rằng phải tốn cả hàng giờ để chụp một bức ảnh, nhưng không, chúng tôi muốn đơn giản hóa mọi thứ vì cũng phải dành thời gian để thưởng thức món ăn sau đó nữa chứ.

Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 5.
Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 6.
Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 7.
Gặp gỡ cặp đôi chụp ảnh đồ ăn đẹp nhức nhối trên Instagram - Ảnh 8.

Độc giả có thể theo dõi Instagram của Food Bandits để chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh chụp thức ăn đẹp mê hồn của cặp đôi này.

(Tham khảo Vogue)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Facebook chat